Xem Thêm : Sự phát triển của Schoenmaker giúp cô nắm giữ Kỷ lục Thế giới 200m bơi ếch

Giới chức thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) hôm nay 22.6 thông báo lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 8 học sinh tiểu học sau khi những học sinh này chết đuối trên một con sông trong thành phố.

tre-duoi-nuoc.jpg

Bạn Đang Xem: 7 học sinh nhảy xuống sông cứu bạn, tất cả 8 em chết đuối

Tân Hoa xã dẫn thông báo cho hay vụ việc đau lòng nói trên xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 21.6, khi các học sinh đang chơi đùa với nhau gần một con sông trong quận Đồng Nam thuộc Trùng Khánh.
Khi đó, một học sinh bất ngờ té xuống sông và 7 học sinh khác cố cứu bạn, dẫn tới tất cả 8 em chết đuối, phần lớn trong số đó là nữ.
Nhận được tin báo, chính quyền địa phương lập tức điều một đối cứu hộ và đến khuya 21.6, họ tìm thấy 7 thi thể. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ việc.
Một cư dân mạng bình luận trên Weibo rằng thay vì cố cứu bạn, 7 học sinh đáng lẽ nên nhờ người lớn cứu bạn.
Vụ việc đau lòng này khơi lại cuộc thảo luận trong dân chúng Trung Quốc về cách ngăn chặn nạn đuối nước ở trẻ em, đặc biệt vào mùa hè. Các vụ đuối nước tái diễn tại nhiều con sông và hồ khắp Trung Quốc. Hồi tháng 8.2019, tại 3 thành phố ở Trung Quốc có 15 học sinh chết đuối trong một tuần.
Đã có nhiều lời kêu gọi gia tăng giáo dục về an toàn trong các trường học và dạy các kỹ năng sơ cấp cứu cho học sinh, theo tờ South China Morning Post.
Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/7-hoc-sinh-nhay-xuong-song-cuu-ban-tat-ca-8-em-chet-duoi-1242009.html

Chú ý: Trung tâm dạy bơi tại Hồ Chí Minh Swim To Be Live có hơn 70 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi, day bơi cho người lớn. Để được tư vấn nhanh và đăng ký học vui lòng liên hệ swimtobelive@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319