Muốn cho bé học bơi hiệu quả không chỉ học liên tục mà chúng ta cũng cần phải có những phương pháp học phù hợp. Từ đó giúp cho bé cũng như phụ huynh không bị nhàm chán. Đi bơi không chỉ đơn giản để biết bơi, mà những buổi giải trí, thư giãn cũng là điều rất cần thiết.

10-bi-kiep-giup-be-vua-biet-boi-nhanh-lai-vua-an-toan-cho-suc-khoe

Bạn Đang Xem: 10 bí kiếp giúp bé vừa biết bơi nhanh lại vừa an toàn cho sức khoẻ

10 cách giúp trẻ biết bơi nhanh mà lại an toàn 

Xem Thêm : Bơi lội giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp xã hội

Các bậc phụ huynh hãy thực hiện các bước dạy bơi cho trẻ em để làm quen dần từ việc đơn giản là tiếp xúc với nước đến khi trẻ biết bơi thành thạo.

  1. Phải cho bé làm quen dần dần với nước, đừng kỳ vọng mà quá ép bé phải học bơi nhanh làm trẻ sợ hãi và không muốn học nữa. Nên nhớ rằng trẻ phải mất vài tuần, tháng, thậm trí là dài hơn để biết bơi tuỳ theo khả năng của mỗi bé mà khác nhau.
  2. Trước khi bơi, cần phải khởi động các khớp, các động tác làm cơ mềm dẻo, tránh bị chuột rút.
  3. Các bậc cha mẹ chỉ cho phép bé học ở những nơi an toàn, có người lớn biết bơi, có huấn luyện viên và cứu đuối tốt.
  4. Nên cho bé bơi tầm 6 – 8 giờ, 16 – 18 giờ bởi vì đó là những giờ bơi thích hợp với cơ thể con người nhất. Bên cạnh đó, bơi giờ này có thể tránh nắng bởi khi nhiệt độ cơ thể lên cao, mồ hôi ra nhiều gặp nước sẽ bị mất dần nhiệt dẫn đến cảm đột ngột.
  5. Không bơi khi trời đã tối, có sấm, chớp, mưa và không bơi khi vừa đi ngoài nắng về.
  6. Nên cho trẻ tắm tráng qua trước khi bơi. Chính động tác này giúp cơ thể bé nhận biết được mức độ thích nghi của mình với môi trường nước.
  7. Không để bụng đói khi đi bơi, vì khi vận động sẽ mau mệt. Ngược lại cũng không ăn quá no rồi xuống bơi sẽ gây khó chịu, tức bụng và cũng không uống khi đang bơi để tránh sặc nước.
  8. Cho bé chơi các trò chơi dưới nước như ngụp đầu xuống nước, thở bong bóng dưới nước, nín thở ôm gối,..sau khi thử thành công các trò chơi bé sẽ tự tin hơn và tự thở dưới nước được.
  9. Nên mua đồ bơi phù hợp với cơ thể bé, kính bơi, phao bơi, mũ bơi, và không mua những đồ bơi không đảm bảo chất lượng.
  10. Bé chỉ công nhận biết bơi, khi có thể bơi được từ bờ bền đây qua bên kia không chạm chân xuống bể mà không cần sự hỗ trợ từ bất kỳ ai cũng như dụng cụ bơi.

Chú ý: Trung tâm dạy bơi tại Hồ Chí Minh Swim To Be Live có hơn 70 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi, day bơi cho người lớn. Để được tư vấn nhanh và đăng ký học vui lòng liên hệ swimtobelive@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319
Có thể bạn quan tâm: Bà bầu có lên đi bơi hay không Muốn con không phải gặp “hoạ” khi bơi phụ huynh cần lưu ý những điều này Có lên chọn bơi Sải cho người mới bắt đầu học bơi Quy trình dạy bơi ở Hồ Chí Minh của Swim To Be Live Những lỗi sai gặp phải khi bơi Ếch Kinh hãi với văn hoá bơi lội của nhiều bạn trẻ Cách thở nước hiệu quả để có thể bơi xa Vì sao cần phải chọn đúng kiểu bơi khi học bơi Chế độ dinh dưỡng cho người tập luyện bơi lội Cách tập bơi cho bé an toàn và hiệu quả Muốn có một thân hình đẹp hãy đi bơi