5 điều không thể bỏ lỡ tại giải vô địch thế giới FINA lần thứ 19

Mỗi đường bơi trong mỗi sự kiện tại Giải vô địch thế giới FINA lần thứ 19 đều có một câu chuyện đáng kể. Như đã nói, đây là năm cốt truyện từ năm sự kiện tại Đấu trường Duna có các trận đấu, tính cách và lịch sử trở thành tác phẩm kinh điển mọi thời đại trong những ngày tới ở Budapest.

200 tự do nam | Scott vs. Dean vs. Hwang vs. Smith vs. Kibler vs. Popovici

Bảy trong số tám người hàng đầu trở về từ trận chung kết Olympic năm ngoái, bao gồm toàn bộ bục giảng. Đương kim huy chương vàng Olympic Tom Dean và vận động viên đoạt huy chương bạc Duncan Scott , cả hai đều đến từ Vương quốc Anh, đứng thứ tư và thứ sáu trong bảng xếp hạng thế giới năm nay, nhưng do dòng họ của họ vẫn là hai trong số những ứng cử viên chính được yêu thích cho tấm huy chương vàng.

200m-tu-do-nam

Bạn Đang Xem: 5 điều không thể bỏ lỡ tại giải vô địch thế giới FINA lần thứ 19

Hai lần nhanh nhất thế giới thuộc về người Mỹ Kieran Smith và Drew Kibler, những người sẽ ra mắt CKTG vào mùa hè này. Họ đã bơi ở Tokyo năm ngoái, với Smith về đích thứ sáu trong trận chung kết cá nhân trước khi bơi với tỷ số 1: 44,7 ở lượt đi tiếp sức tự do 4×200. Kibler đã chia tỷ lệ 1: 45,5 vào năm ngoái trong cuộc tiếp sức và là 1: 45,3 riêng lẻ vào tháng Tư. Trong một cuộc đua chiến thuật như 200 tự do, cuộc đua thực tế có thể dành cho bất kỳ ai, nhưng Smith và Kibler đã làm chủ sự kết hợp giữa tốc độ và sức bền trong năm nay, và điều đó có thể giúp họ ở Budapest.

Hwang Sunwoo của Hàn Quốc , người đã dẫn đầu trận chung kết Tokyo 175 mét trước khi tụt hạng nặng xuống thứ bảy, là một lực lượng thầm lặng trong sự kiện này khi anh ấy đứng thứ bảy thế giới vào năm 2022. Anh ấy là nhà vô địch Khóa học ngắn thế giới vào tháng 12, bơi vượt qua Scott và Smith, vì vậy anh ấy đã thể hiện khả năng bước lên trong thời điểm quan trọng, sau khi cảm nhận được điều đó ở Tokyo ở tuổi 18. Bây giờ 19 tuổi, anh ấy có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo và trở thành nhà vô địch thế giới.

Một thiếu niên khác, David Popovici , 17 tuổi , người Romania, đã chứng minh được khả năng thực sự khi anh đứng thứ tư trong trận chung kết Tokyo năm ngoái với tư cách là người 16 tuổi nhanh nhất mọi thời đại. Nhưng Popovici vẫn chưa lên bục cá nhân tại một cuộc họp quốc tế, một điều có thể thay đổi ở Budapest. Dấu hỏi duy nhất của anh ấy là anh ấy đang ở dạng nào vì anh ấy không chạy nhiều trong năm nay.

Thêm Danas Rapsys của Lithuania , người chạm trán đầu tiên ở Gwangju nhưng bị loại vì xuất phát sai, cũng như một ngôi sao đang lên khác ở Nam Phi Matthew Sates , và cự ly 200 tự do của nam có hóa đơn của một trong những tác phẩm kinh điển mọi thời đại.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

1500m Tự do nam | Finke vs. Paltrinieri vs. Romanchuk vs. Martens vs. Wellbrock

Cuộc đua dài nhất trong hồ bơi vào ngày cuối cùng của cuộc họp chắc chắn sẽ là một trong những cuộc đua hay nhất trong cả tuần. Ba năm trước tại Gwangju, Florian Wellbrock , Mykhailo Romanchuk và Gregorio Paltrinieri toàn bộ 1500 mét, với Wellbrock, Romanchuk chạy nước rút. Tại Tokyo năm ngoái, Wellbrock, Romanchuk và Bobby Finke đã có một cuộc đua gần như giống hệt nhau với Finke đang đứng đầu.

1500m-tu-do

Paltrinieri từng bị bệnh tăng bạch cầu đơn nhân vào năm ngoái, nhưng khi khỏe mạnh, anh ta nhanh nhẹn hơn bất kỳ ai trong số ba người đó, bơi 14:33 vào tháng 8 năm 2020 để đứng thứ hai mọi lúc. Người chiến thắng có thể không phá kỷ lục thế giới, nhưng bốn người được đề cập đều xếp hạng trong mười người hàng đầu mọi thời đại. Tuy nhiên, cả hai đều không dẫn đầu bảng xếp hạng thế giới, với sự khác biệt đó thuộc về Lukas Martens của Đức , người, với tư cách là một người mới tham gia đấu trường thế giới, đứng thứ 11 mọi thời đại.

Xem Thêm : Chú Gấu Bắc Cực thư giãn trong hồ bơi cực dễ thương

Martens có thời gian nhanh nhất thế giới lúc 14:40, cùng với Paltrinieri (14:44), Finke (14:45) và Wellbrock (14:47) theo sau anh ấy. Romanchuk (14:54) đang huấn luyện với quân Đức khi người Ukraine phải tìm các địa điểm huấn luyện khác trong năm nay do chiến tranh. Cuộc đua sẽ đi xuống con số 100 cuối cùng như đã diễn ra trong hai lần gặp nhau lớn gần đây nhất, vấn đề chỉ là ai sẽ có đủ tốc độ với con số 100 để giành huy chương vàng.

100m bơi ếch nam | Kamminga vs. Martinenghi vs. Andrew vs. Fink

Adam Peaty đã giành được ba danh hiệu Thế giới gần nhất ở nội dung 100 lần bơi ếch, nhưng sẽ không tham gia đua ở Budapest để điều trị chấn thương ở chân. Điều đó khiến cánh cửa hoàn toàn rộng mở cho người khác giành lấy ngôi vị người chạy nhanh nhất trong vòng hai chiều dài của bơi ếch trong bể bơi.

Arno Kamminga là người giành huy chương bạc năm ngoái và bơi dưới 59 giây tổng cộng 12 lần vào năm 2021, vì vậy bạn biết anh ấy sẽ mang lại gì cho bảng. Kamminga đã nhanh chóng đạt 58,6 vào năm 2022 khi anh chỉ đứng thứ tư trên thế giới.

Nic Fink của Hoa Kỳ (58,37) và Michael Andrew (58,51) đứng đầu bảng xếp hạng thế giới năm nay. Cả hai đều có rất nhiều kinh nghiệm tại Giải vô địch thế giới, nhưng cả hai đều chưa từng đứng trên bục vinh quang tại một kỳ Thế giới dài hạn. Tuy nhiên, cả hai đều đang có sự nghiệp năm nay là năm 2022 và có thể là người đàn ông Mỹ đầu tiên giành được 100 cơ tại CKTG kể từ năm 2007.

Nicolo Martinenghi của Ý đã giành huy chương đồng vào năm ngoái tại Tokyo và trở thành người đàn ông nhanh thứ ba trong năm 2022. Anh ấy cũng đứng thứ tư mọi thời đại sau Kamminga và Andrew, và ở tuổi 22 cuối cùng đã đạt được tiềm năng mà anh ấy đã thể hiện với tư cách là nhà vô địch Thế giới Juniors vào năm 2017.

Cuộc đua có thể diễn ra theo bất kỳ cách nào ở đây, vì James Wilby, người giành huy chương bạc từ Gwangju 2019, có thể giữ danh hiệu ở Anh nếu bất kỳ người nào ở trên chùn bước.

Bướm 100 nam | Dressel vs. Milak

Có lẽ trong cuộc đua gặp gỡ người hâm mộ Hungary tại Budapest, kỷ lục gia thế giới Caeleb Dressel sẽ xếp hàng cùng với kỷ lục gia thế giới 200 con bướm Kristof Milak trước những người hâm mộ quê nhà. Năm 2017, Milak 17 tuổi bùng nổ để giành huy chương bạc và kỷ lục thế giới trẻ em trước đám đông Budapest, trong khi Dressel 20 tuổi giành danh hiệu bơi bướm đầu tiên, gần như phá kỷ lục thế giới của Michael Phelps.

Hai năm sau vào năm 2019, sau khi xóa cả hai kỷ lục thế giới về bơi bướm của Phelps ở Gwangju, Dressel lại giành chiến thắng trong trận chung kết 100 với vị trí thứ tư là Milak.

Vào năm 2021 trên sân khấu lớn nhất của môn thể thao ở Tokyo, họ đã có hai kỷ lục nhanh nhất trong lịch sử với Dressel lại đứng đầu ở vị trí 49,45 với Milak ở vị trí 49,68. Cả hai đều về đích trước người giành huy chương đồng Noe Ponti của Thụy Sĩ hơn một giây trong một trận đấu kinh điển.

Xem Thêm : Nhà vô địch Olympic ba lần giành huy chương vô địch bơi lội thế giới FINA 25m

Giờ đây, sự kình địch đến với quê hương của Milak, nơi mà đám đông chắc chắn sẽ ủng hộ anh ta. Bảng xếp hạng thế giới kể một câu chuyện tương tự với năm năm qua, với Dressel đứng đầu với vị trí 50,01 và Milak ở vị trí thứ năm với vị trí 51,03. Milak chắc chắn sẽ không lăn lộn trong thử thách, và Dressel đã không thể hiện nhiều sự ngăn cản trước bất kỳ ai.

Nếu ai đó muốn chia tay hai người đứng đầu, đó có thể là Michael Andrew của Hoa Kỳ, người đứng thứ ba thế giới với vị trí 50,88. Tuy nhiên, Andrew đã không lên bục cá nhân tại một cuộc họp quốc tế lớn, vì vậy nếu anh ta có thể bắt đầu tuần của mình với một vị trí trên bục trong 100 bơi ếch hoặc 50 bơi bướm, thì điều đó có thể là điềm lành cho phần còn lại của tuần.

Joshua Liendo của Canada , một trong những ngôi sao đang lên của môn thể thao này, đang xếp thứ ba với Andrew ở vị trí thứ 50,88 trong bảng xếp hạng thế giới. Ở tuổi 19, Liendo đứng thứ 11 tại Tokyo vào năm ngoái sau một sự nghiệp đầy hứa hẹn và một huy chương chắc chắn nằm trong tầm ngắm của anh ấy trong năm nay.

Naoki Mizunuma của Nhật Bản , người xếp thứ hai thế giới với 50,86, đứng thứ 10 ở Tokyo vào năm ngoái và cũng là một mối đe dọa cho bục nhận giải. Nhưng cuộc đua chính ở đây là Dressel và Milak, và mặc dù một kỷ lục thế giới có thể không dẫn đầu, nhưng nó sẽ là một cuộc so tài kinh điển giữa hai huyền thoại sống trong môn thể thao này.

Hỗn hợp 400m cá nhân nam | Seto vs. Kalisz vs. Foster vs. Scott vs. Marchand

Cuộc đua này thực tế có thể đi đến bất kỳ vị trí nào trong số năm vị trí được xếp hạng hàng đầu trên thế giới. Năm ngoái, toàn bộ trận chung kết Olympic chỉ cách nhau đúng 2 giây, với Chase Kalisz người Mỹ đứng đầu trong khi đương kim vô địch thế giới Daiya Seto ngồi ngoài. Seto được cho là sẽ thách đấu tranh HC vàng với Kalisz vào năm ngoái, nhưng đã nhạt nhòa ở vị trí thứ 9 trong trận đấu nóng bỏng và không có được lượt bơi thứ hai.

Thêm động lực đó để xóa đi nỗi đau của năm ngoái, và Seto có thể trở thành người đánh bại sau khi anh bơi tới chiếc cúp vàng ngắn hạn thế giới vào tháng 12 và thời gian nhanh nhất thế giới vào năm 2022 vào tháng 4. Kalisz đứng thứ năm thế giới năm nay, nhưng là nhà vô địch thế giới năm 2017 và đã bước lên một thời điểm quan trọng, vì vậy anh ta không thể được tính vào.

Năm ngoái, mặc dù lần đứng đầu thế giới thuộc về Carson Foster người Mỹ, người đã đạt thành tích 4:08 tại một cuộc họp nhỏ ở Texas chỉ vài giờ trước trận chung kết Olympic. Đây là lần gặp gỡ quốc tế lớn đầu tiên của Foster, nhưng anh ấy đã cho thấy anh ấy đã xoa dịu nỗi đau một chút khi bỏ lỡ đội năm ngoái bằng cách bơi nhanh thứ ba thế giới trong năm nay cũng như một vị trí trên bục vinh quang tại FINA World Giải vô địch bơi lội (25m).

Sau đó là Leon Marchand của Pháp , người đứng thứ sáu ở Tokyo. Ở tuổi 20, anh ấy là một trong những siêu sao vừa chớm nở trước Thế vận hội Paris, và những kỳ Thế giới này có thể là bước đệm cho anh ấy. Anh ấy đã đua tới HCĐ ở Budapest tại World Juniors 2019, nhưng đây sẽ là bài kiểm tra lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy để cố gắng hạ gục những siêu sao như Seto và Kalisz, những người từng giành được 4 chức vô địch Thế giới gần nhất.

Duncan Scott của Vương quốc Anh đã thử sức với IM 400 tại British Trials và giành vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng thế giới là 4:09. Chúng tôi chưa từng thấy anh ấy đua 400 IM ở chặng đường dài cấp độ quốc tế lớn, nhưng anh ấy đã đua đến HC bạc vào mùa hè năm ngoái ở 200 IM nên chắc chắn anh ấy là một lực lượng đáng gờm trong giải 400.

Chú ý: Trung tâm dạy bơi tại Hồ Chí Minh Swim To Be Live có hơn 70 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi, day bơi cho người lớn. Để được tư vấn nhanh và đăng ký học vui lòng liên hệ swimtobelive@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319

Bài viết liên quan

Học đánh cầu lông quận 2

Lớp học cầu lông quận 2 dành cho trẻ em và người lớn tại trung tâm dạy cầu lông Sài Gòn. Địa điểm chuyên dạy...
hoc-cau-long-o-quan-thu-duc
5

04/24

Học cầu lông quận 10

Bạn đang là người đam mê bộ môn cầu lông, đặc biệt là muốn cải thiện kỹ thuật của mình. Sao cho có thể tham...
hoc-cau-long-o-go-vap
5

04/24

Học cầu lông ở quận 7

Lớp học cầu lông quận 7 thành phố Hồ Chí Minh. Ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo người chơi. Đây...
hoc-cau-long-quan-4
5

04/24

Học cầu lông quận 1

Lớp học cầu lông quận 1 tại trung tâm cầu lông Sài Gòn. Nơi chuyên cung cấp dịch vụ dạy cầu lông 1 kèm 1...
hoc-cau-long-o-go-vap
5

04/24

Mùa hè nên chơi môn thể thao nào để rèn luyện sức khỏe tốt nhất

Việc chơi các môn thể thao mùa hè không chỉ giúp bé yêu của bạn được vui chơi thoải mái mà còn đem lại nhiều...
Daiya-Seto
4

04/24

Lớp Học Đánh Cầu Lông Kèm Riêng Ở TPHCM

Học đánh cầu lông ở TPHCM có rất nhiều lớp dành cho trẻ em, người lớn và các khóa học kèm riêng. Mang lại nhiều...
hoc-danh-cau-long-quan-6
5

04/24