Cộng đồng bơi lội đang tiếc thương sau sự ra đi của một trong những huấn luyện viên bơi lội nổi tiếng nhất thế giới. Ở tuổi 87, huyền thoại Don Talbot người Úc qua đời vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. Sau sự nghiệp huấn luyện với nhiều huy chương Olympic và thế giới từ những năm 1960 cho đến đầu thế kỷ 21.

Hai trong số những điểm nổi bật gần đây nhất của Don Talbot. Bao gồm sự tham gia rất thành công của các vận động viên bơi lội của anh ấy tại thế vận hội Olympic 2000 tại quê nhà ở Sydney và giải vô địch thế giới FINA năm 2001. Nơi Australia dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương cụ thể là đánh bại đội Mỹ.

huan-luyen-vien-boi-loi-huyen-thoai-don-talbot-qua-doi
Huấn luyện viên bơi lội huyền thoại Don Talbot qua đời

Kỹ năng huấn luyện của Talbot ban đầu được tưởng thưởng bằng ba huy chương của anh em nhà Konrads (John và llsa, cả hai đều là vận động viên bơi tự do) tại Thế vận hội 1960 ở Rome (ITA). Tiếp theo những thành tích này, ông đã dẫn dắt bơi lội Úc đạt được nhiều thành công hơn vào các năm 1964, 1968 và 1972.

Sau đó, ông tiếp tục làm huấn luyện viên cho Canada và Hoà Kỳ (nơi ông đang phụ trách nhà vô địch Tracy Caukins). Trước khi được đề cử Huấn luyện viên trưởng người Úc vào năm 1989.

Dưới sự hướng dẫn của ông, những ngôi sao như Ian Thorpe, Kieren Perkins, Grant Hackett, Petria Thomas hay Susie O`Neill đã có thể toả sáng ở đẳng cấp cao nhất. Tạo thành một đội trong mơ của bơi lội Úc trong hồ bơi.

Nhớ lại sự nghiệp của cha mình bên ngoài quê hương, Scott Talbot cho rằng: “Úc luôn là nhà của anh ấy, là nơi trái tim anh ấy ở và vì điều này, tôi tin rằng anh ấy có thể tạo ra tác động lớn nhất trong vai trò huấn luyện viên trưởng Úc.

Chú ý: Trung tâm dạy bơi tại Hồ Chí Minh Swim To Be Live có hơn 70 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi, day bơi cho người lớn. Để được tư vấn nhanh và đăng ký học vui lòng liên hệ swimtobelive@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319