Toà án tối cao của Thuỵ Sĩ đã bác bỏ phán quyết của toà trọng tài thể thao (CAS) đưa ra hồi tháng 2 năm 2020. Về việc cấm thi đấu giành cho vận động viên bơi lội người Trung Quốc Sun Yang do sử dụng doping.

Trong thông báo mới đây ngày 24/12, Toà án liên bang tối cao của Thuỵ Sĩ đã chấp nhận đề nghị của kình ngư Sun Yang về việc xem xét lại lệnh cấm của CAS. Được đưa ra tại thành phố Lausanne hôm 28/2/2020. Với lý do dưa trên ý kiến chủ quan của thẩm phán tại CAS.

lenh-cam-thi-dau-sun-yang

Sun Yang đã không thực hiện cuộc kiểm tra doping theo yêu cầu của cơ quan phòng chống doping Thế Giới (WADA) vào tháng 9-2018. Hồi tháng 1-2019, Sun Yang được liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) tuyên trắng án. Nhưng sau đó WADA đã kiện lên CAS để chống lại phán quyết của FINA đưa ra. Đến cuối tháng 2 năm nay, CAS đã công bố cấm thi đấu đối với Sun Yang 8 năm. Đây được coi là mức án rất nặng, do anh đã hai lần dính vào doping.

Sun Yang được biết đến là một vận động viên bơi lội rất tiềm năng. Năm 2014, kình ngư này đã bị cấm thi đấu 3 tháng khi mẫu thử doping cho kết quả dương tính với Trimetazidine, một chất cấm trong thể thao.

Anh cũng bị cáo buộc đập vỡ mẫu thử trong một cuộc kiểm tra đột xuất tại nhà riêng ở Chiết Giang, Trung Quốc vào cuối năm 2018. Nhà vô địch thế giới 11 lần luôn khẳng định mình vô tội và cho rằng các nhân viên đến nhà kiểm tra không xuất trình được đầy đủ giấy tờ.

Chú ý: Trung tâm dạy bơi tại Hồ Chí Minh Swim To Be Live có hơn 70 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi, day bơi cho người lớn. Để được tư vấn nhanh và đăng ký học vui lòng liên hệ swimtobelive@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319