Bơi sau khi ăn sẽ không an toàn trừ khi chờ đợi trong một khoảng thời gian quy định. Thường trong khoảng 30 phút đến hai giờ. Ruột và dạ dày sẽ bị co thắt khiến người bơi không thể ở trên mặt nước.

co-thuc-su-nguy-hiem-khi-boi-sau-khi-an

Từ lúc ăn thức ăn cho đến khi rời khỏi dạ dày, khoảng bốn giờ. Trong giai đoạn này, cả oxy và năng lượng được dành cho hành động tiêu hoá. Đưa chúng ra khỏi các mục đích khác như chuyển động thức ăn hoặc loại bỏ axit lactic tích tụ trong cơ bắp trong quá trình tập luyện.

Tuy nhiên, khả năng bị đau bụng khi đi bơi, bất kể khi nào người bơi ăn. Chuột rút cơ bắp là một vấn đề khác, nhưng thậm chí những điều này hiếm khi nhiều hơn bất tiện.

Khoa học y tế từ lâu đã tranh cãi về liên kết chết đuối thực phẩm. Với các bài báo từ những năm 1950 và ngoài việc đặt câu hỏi liệu có mối tương quan nào không. Vậy nguồn gốc có thể của niềm tin này là gì và tại sao nó vẫn tồn tại?

Một nguồn có vẻ là cẩm nang Boy Scouts of America ban đầu (1911), đảm bảo với các bạn trẻ rằng chuột rút chắc chắn sẽ bị bơi trước khi bữa ăn tiêu hoá. Nhiều người bơi lội mắc lỗi xuống nước quá sớm sau khi ăn. Dạ dày và cơ quan tiêu hoá đang bận rộn chuẩn bị thức ăn cho máu và cơ thể. Sự thay đổi quá nhanh đối với các cơ quan, quá trình tiêu hoá dừng lại. Tắc nghẽn là có thể theo dõi, và sau đó làm tê liệt.

Chú ý: Trung tâm dạy bơi tại Hồ Chí Minh Swim To Be Live có hơn 70 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi, day bơi cho người lớn. Để được tư vấn nhanh và đăng ký học vui lòng liên hệ swimtobelive@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319