Việc bắt đầu học lấy hơi trong bơi Sải là điều không hề dễ dàng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong bơi Sải. Nếu như các bạn có thể thuần thục nó thì việc làm chủ kỹ thuật này là điều đơn giản. Nhưng trước khi học kiểu bơi Sải tôi khuyên các bạn nên học bơi Ếch cho thành thạo trước đã. Khi đó thì bạn có thể sẵn sàng để thực hiện nó. Dưới đây là một số mẹo lấy hơi trong bơi Sải.

Mẹo thở trong bơi Sải

Bạn Đang Xem: Mẹo lấy hơi trong bơi Sải

Mẹo lấy hơi trong bơi Sải:

  1. Nổi trên mặt nước với khuân mặt ở trong nước, kéo dài cơ thể càng lâu càng tốt.
  2. Giữ chân dài bằng ngón chân thẳng. Đá chân lên xuống (cắt kéo) làm cho mắt cá chân của bạn thả lỏng nhất có thể, sử dụng chân như một chân chèo. Đá chân nhanh và liên tục.
  3. Bắt đầu với cánh tay duỗi dài trước đầu. Kéo một cánh tay dưới cơ thể của bạn đến tận đùi. Đưa cánh tay ra khỏi nước và kéo nó trên mặt nước kéo dài nó sẵn sàng để vào nước trước đầu. Tiếp tục kéo cánh tay trong một chuyển động liên tục để khi cánh tay đi vào, cánh tay kia đã sẵn sàng để thoát ra ở đùi.
  4. Quay đầu sang một bên để lấy hơi. Xoay khi một cánh tay duỗi thẳng ở phía trước và một tay ở đùi. Cố gắng giữ một tai trong nước khi bạn quay đầu lại. Khi cánh tay kéo nước qua mặt nước, bạn quay mặt xuống nước và thở.

Xem Thêm : Bơi lội Việt Nam từ 1975 tới nay

+++ Bài viết xem thêm: 4 dụng cụ giúp bạn bơi tốt hơn

Chú ý: Trung tâm dạy bơi tại Hồ Chí Minh Swim To Be Live có hơn 70 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi, day bơi cho người lớn. Để được tư vấn nhanh và đăng ký học vui lòng liên hệ swimtobelive@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319